👉 Dấu hiệu cho thấy trẻ bị thiếu vitamin D

👉 Dấu hiệu cho thấy trẻ bị thiếu vitamin D

💦 Vitamin D có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành cấu trúc xương, đặc biệt là ở trẻ em. Chính bởi có vai trò quan trọng như vậy nên trẻ em cần được bổ sung đầy đủ vitamin D. Vậy những dấu hiệu cho thấy trẻ bị thiếu vitamin D là gì?

💦 Đối với cơ thể người nói chung, vitamin D có vai trò quan trọng trong việc hấp thụ và phân phối canxi, phospho, ảnh hưởng trực tiếp đến việc hình thành các cấu trúc xương. Cung cấp đầy đủ vitamin D cho cơ thể sẽ giúp canxi và phospho được gắn chắc trong các mô xương và điều hòa cân bằng nội môi của canxi và phospho trong cơ thể con người.

Dấu hiệu thiếu vitamin D ở trẻ

🌿 Dấu hiệu sớm

Ban đầu, những dấu hiệu thiếu vitamin D ở trẻ sơ sinh sẽ bắt đầu từ hệ thần kinh. Trẻ quấy khóc nhiều, khó ngủ và không ngủ được lâu. Trẻ có thể hay bị giật mình khi ngủ do hệ thần kinh bị kích thích.

🌿 Dấu hiệu muộn

❌ Đây là những dấu hiệu thiếu vitamin D ở xương và những dấu hiệu này có thể xuất hiện tại những bộ phận khác nhau tùy thuộc vào độ tuổi và mức độ bệnh:

❌ Trẻ mọc răng chậm, răng mọc không cân đối.

❌ Trẻ chậm biết đi, biết bò.

❌ Trẻ bị thiếu vitamin D còn có thóp rộng, bờ thóp mềm và lâu liền thóp.

❌ Sự thiếu hụt vitamin D còn gây ra tình trạng biến dạng hộp sọ, đầu bẹt, xương sọ mềm, khi ấn vào bị lõm và trở lại bình thường nếu nhấc tay ra.

❌ Đầu xương cổ tay phình to tại thành “vòng cổ tay”.

❌ Xương sườn và lồng ngực biến dạng, vẹo cột sống và chân vòng kiềng cũng là những dấu hiệu của thiếu vitamin D.

——————–*********———————

CÔNG TY TNHH NUTRI SMART VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 29, TT 33 Khu Đô Thị Văn Phú, Phường Phú La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Email: Nutrismartvietnam@gmail.com | Website: https://nutrismart.vn

#nutrismart #HMO #sữa_nutrismart #nutrismart_việt_nam #tăng_cường_dưỡng_chất # NutriSmart #colostrum #miễn_dịch #vitaminD

Bài viết liên quan

Tư vấn miễn phí (24/7) 0242.2431.333